[lớp 11] phương trình đẳng cấp đối với sinx và cosx

N

nha_ngheo_95

1:
\Leftrightarrow(cosx - sinx)(cos^2 x + sinxcosx + sin^2 x + 1)= 0

\Leftrightarrow(cosx - sinx )(1/2. sin2x + 2)= 0
 
Y

youaremysoul

2,
pt \Leftrightarrow $4sin^3x + 3cos^3x - 3sinx(cos^2x + sin^2x) - sin^2xcosx = 0 $

\Leftrightarrow $sin^3x + 3cos^3x - sin^2xcosx - 3sinxcos^2x = 0 (1)$

th1:cosx = 0
th2:cosx # 0
(1) \Leftrightarrow $tan^3x - tan^2x - 3tanx + 3 = 0$
 
H

huyentrang1996

Câu1
pt$\Leftrightarrow4sin^3x+3cos^3x-3sinx(Sin^2x+cos^2x)-sin^2xcosx=0$
$\Leftrightarrow sin^3x-sin^2xcosx-3sinxcos^2x+3cos^33x$
Nếu cosx=0(loại)
Nếu cosx$\not=$) chia cả 2vees pt cho $cos^3x$ ta được pt theo tanx
 
Top Bottom