Toán [Lớp 11] Phép quay

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
775
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
[TEX]( \Delta ): 2x - y + 1 = 0 \Leftrightarrow y = 2x - 1[/TEX]
Gọi [TEX]( \Delta ' ) = Q_{(O;90^o)}(( \Delta ))[/TEX] là ảnh của đường thẳng cần tìm
Cho [TEX]A(0;1) \in ( \Delta )[/TEX]
[TEX]A' = Q_{(O;90^o)}(A) \Rightarrow A'(-1;0)[/TEX]
Cho [TEX]B(1;3) \in ( \Delta )[/TEX]
[TEX]B' = Q_{(O;90^o)}(B) \Rightarrow B'(-3;1)[/TEX]
[TEX]A'(-1;0), B'(-3;1) \in ( \Delta ' )[/TEX]
[TEX]\overrightarrow{A'B'} = (-2;1)[/TEX], suy ra vector pháp tuyến của đường thẳng [TEX]A'B'[/TEX] (có thể gọi là đường thẳng [TEX]( \Delta ' )[/TEX]) là [TEX]\overrightarrow{n_{( \Delta ' )}} = (1;2)[/TEX]
[TEX]( \Delta ' ) : 1(x+3) + 2(y-1)=0 \Leftrightarrow x+2y+1 = 0[/TEX]
*bài đã update*
 
Last edited:
Top Bottom