M
miumiu34
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, chứng minh rằng độ điện li [tex]\alpha[/tex] có thể tính bằng công thức sau:
[TEX]a=\frac{C}{C_o}[/TEX]
trong đó Co là nồng độ mol của chất hoà tan, C là nồng độ của chất hoà tan phân li ra ion
2, em thấy trong sách có ghi: [TEX]K_{H_2O}=[H^+][H_2O}[/TEX]=[TEX] 1,0.10^{-14}[/TEX] mọi người cho em hỏi số [TEX]1,0.10^{-14} [/TEX] tính như thế nào vậy
[TEX]a=\frac{C}{C_o}[/TEX]
trong đó Co là nồng độ mol của chất hoà tan, C là nồng độ của chất hoà tan phân li ra ion
2, em thấy trong sách có ghi: [TEX]K_{H_2O}=[H^+][H_2O}[/TEX]=[TEX] 1,0.10^{-14}[/TEX] mọi người cho em hỏi số [TEX]1,0.10^{-14} [/TEX] tính như thế nào vậy