Hóa [Lớp 11] Ôn tập

nquynhchi253@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2017
69
26
49
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
đốt cháy hoàn toàn một lượng hidrocacbon X sản phẩm thu được cho dẫn qua bình đựng nước vôi trong dư thấy có 45 gam kết tủa khối lượng bình tăng 25,3 gam tìm ctpt X
nCO2 = nCaCO3 = 0,45 mol
Do cả CO2 và H2O đều bị dd Ca(OH)2 hấp thụ => m(bình tăng) = mCO2 + mH2O
ta có: 0,45.44+18nH2O = 25,3 => nH2O = 0,30(5) mol
=> nC:nH = 0,45:(2.0,30(5)) = 81/110 => X là C81H110 (cái này hơi lạ lạ ấy, bạn kiểm tra đề dùm đi!!!:D)
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
khối lượng bình tăng là gì ak
là khối lượng của bình dung dịch tăng lên sau phản ứng.
Khối lượng bình tăng thì tính luôn cả kết tủa vì kết tủa không bay ra khỏi bình, nhưng phải trừ ra khối lượng khí
 
  • Like
Reactions: toilatot
Top Bottom