Hóa [Lớp 11] Ôn HK1

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
nhắc lại các cách làm bài tạp naoh+p2o5
@Hồng Nhật t
e nghĩ nên dùng ion hay là chất nhỉ
P2O5 sẽ quy về H3PO4
các pưhh
OH(-)+H3PO4--->H2PO4((-)+H2O(1)
OH(-)+H3PO4--->HPO4(2-)+2H2O(2)
OH(-)+H3PO4--->PO4(3-)+3H2O(2)
gọi T=nOH/nH3PO4
nếu T<hoặc =1 thì xảy ra pư(1)
nếu T=2 xảy ra pư (2)
nếu 1<T<2 xảy ra pư (1)(2)
nếu 2<T<3 xảy ra pư(2)(3)
nếu T> hoặc = 3 xảy ra pư (3)
+) có một dạng bài tập chị thấy thường gặp là
đề cho m(g)H3PO4(hoặc P2O5)pư với dd kiềm thu đc m1(g) chất rắn thì có 2TH
TH1:OH hết =>nH2O=nOH
rồi bảo toàn khối lượng
TH2: OH dư=> xảy ra pư (3)=>nH2O=3nH3PO4
rồi bảo toàn khối lượng
p/s kiến thức của chị chỉ có thế nếu có gì thắc mắc e hỏi các bạn Tmod tiếp nha:)
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
P2O5 sẽ quy về H3PO4
các pưhh
OH(-)+H3PO4--->H2PO4((-)+H2O(1)
OH(-)+H3PO4--->HPO4(2-)+2H2O(2)
OH(-)+H3PO4--->PO4(3-)+3H2O(2)
gọi T=nOH/nH3PO4
nếu T<hoặc =1 thì xảy ra pư(1)
nếu T=2 xảy ra pư (2)
nếu 1<T<2 xảy ra pư (1)(2)
nếu 2<T<3 xảy ra pư(2)(3)
nếu T> hoặc = 3 xảy ra pư (3)
+) có một dạng bài tập chị thấy thường gặp là
đề cho m(g)H3PO4(hoặc P2O5)pư với dd kiềm thu đc m1(g) chất rắn thì có 2TH
TH1:OH hết =>nH2O=nOH
rồi bảo toàn khối lượng
TH2: OH dư=> xảy ra pư (3)=>nH2O=3nH3PO4
rồi bảo toàn khối lượng
p/s kiến thức của chị chỉ có thế nếu có gì thắc mắc e hỏi các bạn Tmod tiếp nha:)
nếu em dùng kiểu
noh-/np
đc ko ak
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
đúng rồi. bạn còn cần hỏi gì nữa ko?
Câu 4: Cho các dung dịch : NH3, NaOH, Ba(OH)2 có cùng nồng độ mol và có các giá trị pH lần lượt là pH1,pH2và pH3. Sự sắp xếp nào sau đây đúng ?
A. pH1 < pH2 < pH3 B. pH1 < pH3 < pH2
C. pH3 < pH2 < pH1 D. pH3 < pH1 < pH2

@Hồng Nhật
 
Last edited:

Toji Takeshi

Cựu Trưởng BP Quản lí |Cựu Mod Cộng đồng
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
1,044
2,726
414
23
Đắk Lắk
THPT Nguyễn Trãi

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
upload_2017-12-26_19-40-13.png
câu 24
tại sao cái nồng độn 0,01 =>4 đáp án như nhau
vj dựa vào độ am diện =>chất dãn điện kém à
hay tại sao lại chọn b
 

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
View attachment 36262
câu 24
tại sao cái nồng độn 0,01 =>4 đáp án như nhau
vj dựa vào độ am diện =>chất dãn điện kém à
hay tại sao lại chọn b
Dd có nồng độ ion càng lớn thì dẫn điện càg tốt,,
Theo độ điện li: HI>HBr>HCl>HF
HF là axit điện li yếu nhất trog 4 chất trên( dd cùng nồng độ nhưg khi điện li nồg độ ion sẽ ít hơn)=>nó dẫn điện kém nhất,,theo mk là z,
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?
Top Bottom