Hóa [Lớp 11] Nitơ

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Hỗn hợp khí gồm N2 và H2 có tỉ khối hơi so với không khí là 0,293. Tính phần trăm thể tích của các khí trong hỗn hợp đó.
d hỗn hợp khí/không khí =0,293
=> M trung bình= 0.293×29=8.497
Gọi nN2=x
n H2 = y
M TB = (x+y)/(28x+2y)=8.497
Giải ra đx y=3x
=> %H2 = [y/(y+x)] ×100=(3x/4x )×100=75%
%N2=25%
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Hỗn hợp khí gồm N2 và H2 có tỉ khối hơi so với không khí là 0,293. Tính phần trăm thể tích của các khí trong hỗn hợp đó.
gọi a,b là số mol của N2. H2 trong hh
vì Hỗn hợp khí gồm N2 và H2 có tỉ khối hơi so với không khí là 0,293.
=> (28a+2b)/(a+b)=0,293*29=8,497
=>28a+2b=8,497(a+b)
=>3a=b
vì % số mol=% thể tích ( cùng t*/ áp suất)
=> %N2 = [a/(a+b)] ×100=(a/4a )×100=25%
%H2=75%
 
Top Bottom