Toán [Lớp 11] Nhị thức Newton

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
mik tách khác
nhóm 2 cái đầu tức (1+2xmũ 2) và 3x
mấy bạn tách thử xem
ồ mình ra 1890
mông lung quá ai tách giống mik xem sao
Theo mk nếu nhóm như vậy khi ra đến đây:
[tex]\sum_{k=0}^5.\sum_{m=0}^{5-k}.C_5^k.C_{5-k}^m.2^m.3^k.x^{2m+k}[/tex]
2m+k=6
Điều kiện :[tex]0\leq k\leq 5 ; m\leq5-k[/tex] (chứ ko phải đk [tex]0\leq m\leq k\leq 5[/tex])
Do đó theo mk cx tìm đc 3 cặp giá trị^^
m=1;k=4=>hệ số: 810
m=2;k=2=>hệ số:1080
m=3;k=0=>hệ số:80(chênh nhau kết quả là do trường hợp này nhỉ^^)
=>1970.
 
  • Like
Reactions: toilatot

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Theo mk nếu nhóm như vậy khi ra đến đây:
[tex]\sum_{k=0}^5.\sum_{m=0}^{5-k}.C_5^k.C_{5-k}^m.2^m.3^k.x^{2m+k}[/tex]
2m+k=6
Điều kiện :[tex]0\leq k\leq 5 ; m\leq5-k[/tex] (chứ ko phải đk [tex]0\leq m\leq k\leq 5[/tex])
Do đó theo mk cx tìm đc 3 cặp giá trị^^
m=1;k=4=>hệ số: 810
m=2;k=2=>hệ số:1080
m=3;k=0=>hệ số:80(chênh nhau kết quả là do trường hợp này nhỉ^^)
=>1970.
cách mình tách đảo (1+2x^2)
thì mình tách a=2x^2 cơ
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh
Top Bottom