Toán [Lớp 11] Nhị thức Newton

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
khai triển n=5
mà đồi tìm hệ số chứa x^6=>đề sai hazzz
Vẫn làm được mà, có gì đâu, tách ra [1+x(2x+3)]^5 rồi làm thôi, vẫn ra mà, có điều mình không biết đáp số là bao nhiêu mới đúng thôi. x(2x+3)^5 có thể lên tới x^10 nhé, làm sao mà không tìm x^6 được.

Không tin thì bạn ngồi viết ra thử đi
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Vẫn làm được mà, có gì đâu, tách ra [1+x(2x+3)]^5 rồi làm thôi, vẫn ra mà, có điều mình không biết đáp số là bao nhiêu mới đúng thôi. x(2x+3)^5 có thể lên tới x^10 nhé, làm sao mà không tìm x^6 được.

Không tin thì bạn ngồi viết ra thử đi
hazz nhìn nhầm đè hì hì
tại tui đang nói chuyện nên nhìn nhầm sr nhen
 

thienyet1711

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2015
114
55
69
Thừa Thiên Huế
Kyoto Animation
không phải là 1090 hả mn
ta có hệ thức n + 10 -2k=6
0 =< n =< k
0 =< k =< 5
ta được {4:4} ; {3;2} ; {2;0}
chạy n, k theo hệ
5Ck * kCn * 1^n * 3^(k-n) * 2^(5-k) cộng các kq lại là 10+ 360 + 720 là 1090 hả mn
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
mấy bạn đưa cách giiar ra đây xem các bạn tách kiểu gì
[tex](1+2x^2+3x)^5[/tex]
[tex]=\sum_{k=0}^5.C_5^k.1^{5-k}.(2x^2+3x)^k[/tex]
[tex]=\sum_{k=0}^5.C_5^k.\sum_{i=0}^k.C_k^i.(2x^2)^{k-i}.(3x)^i[/tex]
[tex]=\sum_{k=0}^5.\sum_{i=0}^k.C_5^k.C_k^i.2^{k-i}.3^i.x^{2k-i}[/tex]
[tex]x^6=>2k-i=6[/tex]
[tex]O\leq i\leq k\leq 6[/tex]
=>i=0;k=3 =>hệ số :[tex]C_5^3.C_3^0.2^3.3^0=80[/tex]
i=2;k=4 =>hệ số:[tex]C_5^4.C_4^2.2^2.3^2=1080[/tex]
i=4;k=5=>hệ số:[tex]C_5^5.C_5^4.2^1.3^4=810[/tex]
=>hệ số của x^6 là 80+1080+810=1970
(P/s:lúc đó đến h ik học:) ,h mk ms onl đc,bn xem xem sai chỗ nào chỉ mk nhá^^;)
 
  • Like
Reactions: ledoanphuonguyen

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
[tex](1+2x^2+3x)^5[/tex]
[tex]=\sum_{k=0}^5.C_5^k.1^{5-k}.(2x^2+3x)^k[/tex]
[tex]=\sum_{k=0}^5.C_5^k.\sum_{i=0}^k.C_k^i.(2x^2)^{k-i}.(3x)^i[/tex]
[tex]=\sum_{k=0}^5.\sum_{i=0}^k.C_5^k.C_k^i.2^{k-i}.3^i.x^{2k-i}[/tex]
[tex]x^6=>2k-i=6[/tex]
[tex]O\leq i\leq k\leq 6[/tex]
=>i=0;k=3 =>hệ số :[tex]C_5^3.C_3^0.2^3.3^0=80[/tex]
i=2;k=4 =>hệ số:[tex]C_5^4.C_4^2.2^2.3^2=1080[/tex]
i=4;k=5=>hệ số:[tex]C_5^5.C_5^4.2^1.3^4=810[/tex]
=>hệ số của x^6 là 80+1080+810=1970
(P/s:lúc đó đến h ik học:) ,h mk ms onl đc,bn xem xem sai chỗ nào chỉ mk nhá^^;)
Đúng rồi, mình cũng làm vậy nè
 
Top Bottom