Toán [lớp 11] lượng giác

huydz142001

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
231
140
84
Du học sinh
0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]4\sin ^{3}x + 4\sin ^{2}x + 3\sin 2x + 6\cos x = 0[/tex]
[tex](1-\tan x)(1+\sin 2x) = 1 + \tan x[/tex]
[tex]\frac{1}{\sin x} + \frac{1}{sin(x-\frac{3\prod }{2})} = 4sin(\frac{7\prod }{4}-x)[/tex]
[tex]\sin ^{3}x - \sqrt{3}\cos^{3}x = \sin x\cos ^{2}x - \sqrt{3} sin^{2}x\cos x[/tex]
 
  • Like
Reactions: toilatot

Nghĩa bá đạo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
206
361
139
22
Hà Nội
xyz
[tex]4\sin ^{3}x + 4\sin ^{2}x + 3\sin 2x + 6\cos x = 0[/tex]
[tex](1-\tan x)(1+\sin 2x) = 1 + \tan x[/tex]
[tex]\frac{1}{\sin x} + \frac{1}{sin(x-\frac{3\prod }{2})} = 4sin(\frac{7\prod }{4}-x)[/tex]
[tex]\sin ^{3}x - \sqrt{3}\cos^{3}x = \sin x\cos ^{2}x - \sqrt{3} sin^{2}x\cos x[/tex]
1 Để ý [tex]sin2x=2sinx.cosx\rightarrow PT=(sinx+1)(6cosx+4sin^{2}x)=0[/tex]...tụ giải
2.Ta thay,và biến đổi...PT [tex]\Leftrightarrow sinx(1+cos^{2}x-cosxsinx+!)=0[/tex]............
3.Bỏ giá trị = sử dụng công thức lương giác + biên đổi.....[tex]PT\Leftrightarrow (sinx+cosx)(1+\frac{4}{\sqrt{2}}cosxsinx)=0[/tex]..
4.[tex](sin^{2}x-cos^{2}x)(sinx+\sqrt{3}cosx)=0[/tex].........
 
Top Bottom