Hóa [Lớp 11] Kiểm tra 1 tiết

truong20001

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
10
1
6
23
Quảng Ninh
thcs Chu Văn An

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Chất X là 1 ancol no mạch hở , để đốt cháy hoàn toàn 0,35 mol X phải dùng vừa hết 31,36 lít O2 (đktc) . Xác định CTPT ,CTCT và tên của X
( Công thức tổng quát CnH2n+2Ox , n >= 1 , X >= 1)

CnH2n+2Ox. + (1,5n+0,5 - 0,5x) O2 --> n CO2 + (n+1) H2O
0,35-------------------0,35(1,5n+0,5-0,5x)
Mol O2 = 0,35(1,5n+0,5- 0,5x) = 31,36/22,4 = 1,4 => 3n - x = 7

=> x = 2 => n = 3 => X: C3H8O2 có 2 cấu tạo:
Propandiol-1,2 : CH3-CH(OH)-CH2-OH và propandiol-1,3 HO-CH2-CH2-CH2-OH
 
  • Like
Reactions: truong20001
Top Bottom