Hóa 11 [lớp 11] kết tủa cực đại

Stella2

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng một 2018
33
7
6
23
Cần Thơ
Nguyen quang dieu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình giải chi tiết và đáp án để đối chiếu kết quả :
* Cho Dung dịch A chứa Ba(OH)2 0.025M.
Cho 100 ml dung dịch A tác dụng vừa đủ với V ml dung dịch gồm Na2SO3 0.01M và Na2SO4 0.01M thu được kết tủa cực đại. Tính giá trị V và khối lượng kết tủa cực đại.
 
Last edited:

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Giúp mình giải chi tiết và đáp án để đối chiếu kết quả :
* Cho Dung dịch A chứa Ba(OH)2 0.025M.
Cho 100 ml dung dịch A tác dụng vừa đủ với V ml dung dịch gồm Na2SO3 0.01M và Na2SO4 0.01M thu được kết tủa cực đại. Tính giá trị V và khối lượng kết tủa cực đại.
nBa(OH)2 = 0.025*0.1 = 0.0025
Để kết tủa đạt max thì
nSO3 + nSO4 = nBa
=> 0.01V + 0.01V = 0.0025
=> V = 0.25
=> max kết tủa = 197*0.01*0.25+233*0.01*0.25=1.075gam
 
  • Like
Reactions: Stella2

Stella2

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng một 2018
33
7
6
23
Cần Thơ
Nguyen quang dieu
nBa(OH)2 = 0.025*0.1 = 0.0025
Để kết tủa đạt max thì
nSO3 + nSO4 = nBa
=> 0.01V + 0.01V = 0.0025
=> V = 0.25
=> max kết tủa = 197*0.01*0.25+233*0.01*0.25=1.075gam
V trong đề bài đang là ml mà bạn với cho mình hỏi chỗ tính m kết tủa mà hình như bạn đang lấy số mol của na2so3 với na2so4 để tính?
 
Last edited:
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
đúng rồi bạn
nBaSO3 = nNa2SO3 = nSO32-
SO4 tương tự
sr., V=0,25lit = 250ml :D
 
  • Like
Reactions: Stella2
Top Bottom