Hóa [Lớp 11] Hữu cơ

ahihiiloveyou

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2017
115
39
11
24
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 0.30 g chất A ( chứa C, H ,O ) thu đc 0,44g CO2 và 0,18g H2O . thể tích hơi của 0.30g chất A bằng thể tích của 0,16 g khí oxi ( ở cùng đk về nhiệt độ và áp suất ) xđ công thức phân tử của chất A
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
đốt cháy hoàn toàn 0.30 g chất A ( chứa C, H ,O ) thu đc 0,44g CO2 và 0,18g H2O . thể tích hơi của 0.30g chất A bằng thể tích của 0,16 g khí oxi ( ở cùng đk về nhiệt độ và áp suất ) xđ công thức phân tử của chất A
bảo toàn nguyên tố:
nC(A) = nCO2
nH(A) = 2nH2O
bảo toàn khối lượng:
mO(A) = 0,30 - (mC + mH) => nO(A) = m/16
lập tỉ lệ: nC : nH : nO = x : y : z
=> ct (CxHyCz)n
thể tích hơi của 0.30g chất A bằng thể tích của 0,16 g khí oxi
=> mol của 0,30 g A = mol của 0,16 g O2 = 0,005
=> M(A)
=> (12x + y + 16z)n = M
=> n => CTPT
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
đốt cháy hoàn toàn 0.30 g chất A ( chứa C, H ,O ) thu đc 0,44g CO2 và 0,18g H2O . thể tích hơi của 0.30g chất A bằng thể tích của 0,16 g khí oxi ( ở cùng đk về nhiệt độ và áp suất ) xđ công thức phân tử của chất A

Mol 0,3 g A = mol O2 = 0,16/32 = 0,005
MA = 0,3/0,005 = 60
Mol CO2 = mol H2O = 0,01 => nguyên tử H = 2 nguyên tử C. Số nguyên tử C = 0,01/0/005 = 2
A : C2H4Oz : 24 + 4 +16z = 60 => z = 2
A là C2H4O2
 
Top Bottom