Hóa [Lớp 11] Hợp chất hữu cơ

Van Toan 0810

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười một 2017
10
4
6
26
Hải Dương
thi sinh tu do

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
đốt cháy hoàn toàn hh X gồm anđehit axeic, etyl axetat, ancol propylic thu đc 20,24 g CO2 và 8,64 g nước. % kluog ancol trong X là?mn giúp mk bài này với

Với CH3COOC2H5 có công thức phân tử C4H8O2 gấp đôi CH3CHO có công thức phân tử C2H4O ==> qui thành cả hai là C2H4O a mol

X gồm C2H4O a mol và C3H7-OH b mol
Mol CO2 = 2a + 3b = 20,24/44 = 0,46
Mol H2O = 2a + 4b = 8,64/18 = 0,48
Mol rượu = mol H2O - mol CO2 = b = 0,02
=> a = 0,2 mol
m C2H4O = 44*0,2 = 8,8
m C3H8O = 60*0,02 = 1,2
=> m hh = 10
% m rượu = 12%
 
Last edited:
Top Bottom