Hóa [Lớp 11]

Ayami Watanabe

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
248
125
104
Hà Nội
under the sea ✨
(Ba(OH)2)=0.3(mol);
TH1: Ba(OH)2 dư
n(CO2)=n(kết tủa)=0.1(mol)
=> V=2.24l
TH2: Ba(OH)2 hết
Ba(OH)2 + 2CO2 => Ba(HCO3)2 (1)

Ba(OH)2 + CO2 => BaCO3 + H2O
n(CO2)=n(kết tủa) + 2n(Ba(OH)2 (1))
=0.1+2x0.2=0.5(mol)
=>V=11.2l
b)2 muối CaCO3 (x mol) Ca(HCO3)2 (y mol)
x+2y=0.4
x+y=0.25
=>x=0.1 (mol) => n(kết tủa)=10(g)
c)
n(CO2)=0.25(mol)
n(KOH)=0.1(mol)=n(NaHCO3)
n(NaOH)=n(NaHCO3)+2n(Na2CO3)
=0.1+2x0.15=0.4
=> C(M)=2(M)
 
Top Bottom