L
lycon
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
hỗn hợp A gồm 2 anken hơn kém nhau 28 đơn vị C trong phân tử 5,18 (g) hỗn hợp làm mất màu hoàn toàn 120ml dd KMnO4 0.5 M xác định CTPT CTCT có thể có của 2 chất trong A
Giải : Bảo toàn e -> n anken=0,2.0,5.3 = 0,3 ( anken tác dụng với kali pemanganat tạo kết tủa dua Mn tu 7->4 và O từ -2 sang -1 trong nhóm OH) -> M anken=5,18/0.3=17,2. -> C2H4, C4H8.
Giải : Bảo toàn e -> n anken=0,2.0,5.3 = 0,3 ( anken tác dụng với kali pemanganat tạo kết tủa dua Mn tu 7->4 và O từ -2 sang -1 trong nhóm OH) -> M anken=5,18/0.3=17,2. -> C2H4, C4H8.
Last edited by a moderator: