Toán Lớp 11 hình học

JIJI2K

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tư 2017
38
6
41
25

rikahoang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng một 2016
224
117
189
25
BRVT
a) bạn chứng minh BD vuông (SAC)=> BD vuông SO nhé
Ta có [tex]\left\{\begin{matrix} (SBD)\cap (ABCD)=BD\\ SO\subset (SBD),SO\perp BD\\ AC\subset (ABCD),AC\perp BD\\ \end{matrix}\right.[/tex]
=> góc giữa (SBD) và (ABCD) là góc giữa AC và SO là góc SOA
ta có AO= (a căn 2)/2=> tam giác SAO vuông cân tại là => SOA=45 độ=>.........
b) Kẻ [tex]AK \perp SB (K\in SB)[/tex]
TA CÓ : AD vuông góc (SAB) mà [tex](AK\in SB)[/tex]
=> AD vuông góc với AK=> AK là đường vuông góc chung của SB và AD=> khoảng cách giữa AD và SB=AK
 
  • Like
Reactions: JIJI2K
Top Bottom