Hóa lớp 11 hidroxit lưỡng tính

Kim Dung Đoàn

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2017
8
3
6
Nam Định

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
Dung dịch X gồm NaOH 0,5M và Ba(OH)2 0,25M
Dung dịch Y gồm ZnCl2 0,1M và HCl 0,2M
Cho dung dịch X tác dụng với 100ml dung dịch Y được 0,297g kết tủa. Tính thể tích dung dịch Y cần dùng lớn nhất, nhỏ nhất
NaOH + HCl ----> NaCl + H2O(1)
Ba(OH)2 + 2HCl -------> BaCl2 + 2H2O(2)
2NaOh + ZnCl2 ---> Zn(OH)2 + 2NaCl(3)
Ba(OH)2 + ZnCl2 -------> Zn(OH)2 + BaCl2(4)
Zn(OH)2 + 2NaOh -----> Na2ZnO2 + H2O(5)
Zn(OH)2 + Ba(OH)2 ---------> BaZnO2 + 2H2O(6)
=> n ZnCl2 = 0.1*0.1=0.01 mol
=> n HCl = 0.2*0.1=0.02 mol
n Zn(OH)2 = 0.297/99=0.003 mol
TH1 : V X nhỏ nhất chỉ xảy ra phản ưng 1234
n HCl= nOH(1,2) =0.02 mol
n Zn(OH)2 =1/2 nOH
=> n Oh = 0.003*2=0.006 mol
=> Tổng n Oh=0.006+ 0.02=0.026 mol
0.5V+ 0.25*2V=0.026
=> V=.....
Th2 xảy ra cả 6 phảnuwngs
nZnCl2=1/2 nOh
=> nOH=0.01*2=0.02 mol
n Zn(OH) tạo thành = 0.01 mol
=> n Zn(OH)2 bị hòa tan= 0.007 mol
=> n Oh (5,6)= 2nZn(OH)2 = 0.014 mol
Tổng nOH= 0.014+ 0.02+ 0.02 =0.054 mol
=>0.5V+ 0.25*2V=0.054
=> V=.......
Bạn ơi đây là V của X chứ k phải Y nha
 

Kim Dung Đoàn

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2017
8
3
6
Nam Định
NaOH + HCl ----> NaCl + H2O(1)
Ba(OH)2 + 2HCl -------> BaCl2 + 2H2O(2)
2NaOh + ZnCl2 ---> Zn(OH)2 + 2NaCl(3)
Ba(OH)2 + ZnCl2 -------> Zn(OH)2 + BaCl2(4)
Zn(OH)2 + 2NaOh -----> Na2ZnO2 + H2O(5)
Zn(OH)2 + Ba(OH)2 ---------> BaZnO2 + 2H2O(6)
=> n ZnCl2 = 0.1*0.1=0.01 mol
=> n HCl = 0.2*0.1=0.02 mol
n Zn(OH)2 = 0.297/99=0.003 mol
TH1 : V X nhỏ nhất chỉ xảy ra phản ưng 1234
n HCl= nOH(1,2) =0.02 mol
n Zn(OH)2 =1/2 nOH
=> n Oh = 0.003*2=0.006 mol
=> Tổng n Oh=0.006+ 0.02=0.026 mol
0.5V+ 0.25*2V=0.026
=> V=.....
Th2 xảy ra cả 6 phảnuwngs
nZnCl2=1/2 nOh
=> nOH=0.01*2=0.02 mol
n Zn(OH) tạo thành = 0.01 mol
=> n Zn(OH)2 bị hòa tan= 0.007 mol
=> n Oh (5,6)= 2nZn(OH)2 = 0.014 mol
Tổng nOH= 0.014+ 0.02+ 0.02 =0.054 mol
=>0.5V+ 0.25*2V=0.054
=> V=.......
Bạn ơi đây là V của X chứ k phải Y nha
THANK YOU!
 
  • Like
Reactions: Lý Dịch
Top Bottom