Hóa [Lớp 11] Hidrocacbon

Tên tui nè

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
253
60
104
24
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • D411FBD6-FDB0-436F-BC1C-A6CDC9DEA25C.jpeg
    D411FBD6-FDB0-436F-BC1C-A6CDC9DEA25C.jpeg
    363.4 KB · Đọc: 41
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
cùng một dạng thôi, mình hướng dẫn 1 bài thôi nhé!!!
5.a,
nCO2=0,16; nH2O = 0,1
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng, ta có: 2,12+mO2=7,04+1,8 => mO2 =6,72g => nO2=0,21
Áp dụng định luật bảo toàn ng tố O:
nO(trong X)+2nO2=2nCO2+nH2O => nO(trong X)=0 => X là hidrocacbon
X có nC:nH=nCO2:2nH2O=8:10 => gọi CTPT tổng quát là [tex]C_{8x}H_{10x}[/tex]
M(X)=3,65.29~106=M(C8H10) => X là C8H10
 
Top Bottom