Hóa [lớp 11] hidrocacbon

Huỳnh CoCa

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2017
34
11
39
22
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 1,68l hỗn hợp gồm 2 hidrocacbon. cho toàn bộ sản phẩm cháy vào bình Ca(OH)2 thu 7,5 gam kết tủa và 500ml dung dịch muối 0,05M, dung dịch này có khối lượng nặng hơn dung dịch Ca(OH)2 ban đầu là 0,7 gam .
Xác định công thức phân tử của 2 hidrocacbon, biết rằng số mol của hidrocacbon có phân tử khối nhỏ bằng 1/2 số mol của hidrocacbon có phân tử khối lớn
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
n CaCO3= 0.075 mol
n Ca(HCO3)2 = 0.025 mol => tổng nC= 0.125 mol
n h-c =0.075 mol => nC trung bình = 1.666 => có CH4
nCH4= 0.025 mol , nCnH2n+2-2k = 0.05 mol (với k là số liên kết pi)
0.025 + 0.05n= 0.125 => n=2
dd tăng= mCO2+ mH2O - m tủa
=> m H2O = 0.15 mol => nH= 0.3 mol
nH= 0.025*4 + 0.05(6-2k) = 0.3 => k =1 => C2H4
 
Top Bottom