Hóa [Lớp 11] Hidrocacbon

nquynhchi253@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2017
69
26
49
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp khí đktc gồm 1 ankan và 1 anken
- Cho 6,72 lít hỗn hợp E sục vào bình đựng dung dịch nước brom thấy có 16g brom đã phản ứng đồng thời khối lượng bình tăng thêm 2,8gam
- Đốt cháy hoàn toàn 6,72lit hỗn hợp E thu được 17,6 gam CO2 và m gam H2O
tìm CTPT của ankan anken và tính m
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
đặt ct là CnH2n+2 và CmH2m
n anken = nBr2=0.1 mol
m anken = m bình tăng = 2.8 gam => m= 2 => C2H4
nCO2 = 0.4 mol => nC trung bình = nCO2/ nhh= 1.3333 => có CH4
n ankan = 0.2 mol
nCH4= 0.2 mol
nC2H4= 0.1 mol
BTH => nH2O => m
 
Top Bottom