Hóa [Lớp 11] Hidrocacbon no

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
37.
Mtb=52.4 => phải có 1 chất > 52,4 mà khí nên chỉ có thể là CH4 ; C2H6; C3H8; C4H10 => C4H10 thỏa mãn đặt ct còn lại là CnH2n+2 số mol a => nC4H10 = 4a
Mtb=(14n+2)a+58*4a =52.4
..................a+4a
=> 14na=28a =>n=2 => C2H6 (TM)=> chọn A
38.
đốt cháy hh cũng giống như đốt cháy C4H10 thôi mà
làm thế này: nC4H10 = 1
bảo toàn C ta có: nCO2= nC(A)=nC(C4H10)=4.nC4H10=4*1=4
bảo toàn H ta có nH2O=1/2nH=1/2nH(a)=1/2nH(C4H10)=1/2.10*nC4H10=5
=> x=176; y=90
p/s: bài 37 theo thứ tự là A rồi đến B nên mk làm MB>MA tức B là C4H10 nhưng nếu ko làm vậy thì bạn nên xét thêm th là số mol C4H10 bằng a còn cái kia là 4a thì đầy đủ hơn nhưng loại vì tính ra n=3.5
 
Top Bottom