Toán [Lớp 11] Giới hạn hàm số

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
$\frac{1}{\sqrt{k}}<\frac{2}{\sqrt{k}+\sqrt{k-1}}=2(\sqrt{k}-\sqrt{k-1})$
$1+\frac{1}{\sqrt{2}}+...+\frac{1}{\sqrt{n}} < 1+2(\sqrt{2}-1+\sqrt{3}-\sqrt{2}+...+\sqrt{n}-\sqrt{n-1})=1+2(\sqrt{n}-1)=2\sqrt{n}-1$
=>$1+\frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{3}}+...+\frac{1}{\sqrt{n}}<2\sqrt{n}-1$

Ế cái này c/m quy nạp nhờ,,
[tex]1+\frac{1}{\sqrt{2}}+...+\frac{1}{\sqrt{n}}<2\sqrt{n}[/tex]
Seo quy nạp nó chỉ cóa$2\sqrt{n}$,,
 

Tên tui nè

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
253
60
104
23
TP Hồ Chí Minh

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
mà bạn biết làm bài

mình đang cần tính chứ ko phải c/m vế trái = vế phải
Theo mk c/m đc 1+1/căn2+...+1/căn n < 2.căn(n),,(mà nó ko phải VT=VP,,bđt mà)
Rùi tính lim $2\sqrt{n}$ nó sẽ là lim của biểu thức cần tính đó(+ vô cùng chăng:),
 
  • Like
Reactions: Tên tui nè

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
$\frac{1}{\sqrt{k}}<\frac{2}{\sqrt{k}+\sqrt{k-1}}=2(\sqrt{k}-\sqrt{k-1})$
$1+\frac{1}{\sqrt{2}}+...+\frac{1}{\sqrt{n}} < 1+2(\sqrt{2}-1+\sqrt{3}-\sqrt{2}+...+\sqrt{n}-\sqrt{n-1})=1+2(\sqrt{n}-1)=2\sqrt{n}-1$
=>$1+\frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{3}}+...+\frac{1}{\sqrt{n}}<2\sqrt{n}-1$
Ế cái này c/m quy nạp nhờ,,
[tex]1+\frac{1}{\sqrt{2}}+...+\frac{1}{\sqrt{n}}<2\sqrt{n}[/tex]
Seo quy nạp nó chỉ cóa$2\sqrt{n}$,,
cậu làm sai chứ sao
chắc cậu thiếu 1
cái mik làm mik tự nghĩ đúng
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
$\frac{1}{\sqrt{k}}<\frac{2}{\sqrt{k}+\sqrt{k-1}}=2(\sqrt{k}-\sqrt{k-1})$
$1+\frac{1}{\sqrt{2}}+...+\frac{1}{\sqrt{n}} < 1+2(\sqrt{2}-1+\sqrt{3}-\sqrt{2}+...+\sqrt{n}-\sqrt{n-1})=1+2(\sqrt{n}-1)=2\sqrt{n}-1$
=>$1+\frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{3}}+...+\frac{1}{\sqrt{n}}<2\sqrt{n}-1$
@LN V
@Hồng Nhật
2 anh xem thử ak
 

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
cậu làm sai chứ sao
chắc cậu thiếu 1
cái mik làm mik tự nghĩ đúng
Hình như bài này trog sgk nc,,t nhớ là z mà:p,, $2\sqrt{n}$ ,, nếu n=1 thì bđt $2\sqrt{n}-1$ sai ý (1<1,,)
Ta có [tex]\sqrt{n}\leq \frac{1}{\sqrt{1}}+\frac{1}{\sqrt{2}}+...+\frac{1}{\sqrt{n}}\leq n[/tex]...[tex]lim n=lim\sqrt{n}=+\infty \rightarrow lìmu_{n}=+\infty[/tex]
(Định lí kép)
Định lí giới hạn kẹp giữa nhể,,
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
$\frac{1}{\sqrt{k}}<\frac{2}{\sqrt{k}+\sqrt{k-1}}=2(\sqrt{k}-\sqrt{k-1})$
$1+\frac{1}{\sqrt{2}}+...+\frac{1}{\sqrt{n}} < 1+2(\sqrt{2}-1+\sqrt{3}-\sqrt{2}+...+\sqrt{n}-\sqrt{n-1})=1+2(\sqrt{n}-1)=2\sqrt{n}-1$
=>$1+\frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{3}}+...+\frac{1}{\sqrt{n}}<2\sqrt{n}-1$
@Bonechimte em xem chị phan tích sai đâu
p/s chả thấy hehe
 
Top Bottom