Toán [Lớp 11] Giới hạn hàm số

Tên tui nè

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
253
60
104
23
TP Hồ Chí Minh
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
đọc laị đề dùm tui cái
bạn ơi lim tiến đến dương vô cực hả
thì rồi đó, cấp số cộng ra công thức tổng tính ra lim

thì rồi đó, cấp số cộng ra công thức tổng tính ra lim
đọc laị đề dùm tui cái
bạn ơi lim tiến đến dương vô cực hả
eeiz hình như là ra dương vô cực thì phải, t quên mất cái nhân với n
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: toilatot

Tên tui nè

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
253
60
104
23
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • DF481EEE-E8B3-4E86-B9D7-F68D0D583BBA.jpeg
    DF481EEE-E8B3-4E86-B9D7-F68D0D583BBA.jpeg
    128.1 KB · Đọc: 174
  • D4E2849B-D24B-490E-970F-3BEE0FF6F679.jpeg
    D4E2849B-D24B-490E-970F-3BEE0FF6F679.jpeg
    133.9 KB · Đọc: 184
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
các bạn giúp mình tính lim dãy số trên bằng bao nhiêu nhé
các bạn giúp mình tính lim dãy số trên bằng bao nhiêu nhé
$\frac{1}{\sqrt{k}}<\frac{2}{\sqrt{k}+\sqrt{k-1}}=2(\sqrt{k}-\sqrt{k-1})$
$1+\frac{1}{\sqrt{2}}+...+\frac{1}{\sqrt{n}} < 1+2(\sqrt{2}-1+\sqrt{3}-\sqrt{2}+...+\sqrt{n}-\sqrt{n-1})=1+2(\sqrt{n}-1)=2\sqrt{n}-1$
=>$1+\frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{3}}+...+\frac{1}{\sqrt{n}}<2\sqrt{n}-1$
 

Tên tui nè

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
253
60
104
23
TP Hồ Chí Minh
$\frac{1}{\sqrt{k}}<\frac{2}{\sqrt{k}+\sqrt{k-1}}=2(\sqrt{k}-\sqrt{k-1})$
$1+\frac{1}{\sqrt{2}}+...+\frac{1}{\sqrt{n}} < 1+2(\sqrt{2}-1+\sqrt{3}-\sqrt{2}+...+\sqrt{n}-\sqrt{n-1})=1+2(\sqrt{n}-1)=2\sqrt{n}-1$
=>$1+\frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{3}}+...+\frac{1}{\sqrt{n}}<2\sqrt{n}-1$
vậy lim bằng nhiêu bạn?
 
  • Like
Reactions: toilatot
Top Bottom