[ lớp 11] giải thích

M

miumiu34

K

kakashi_hatake

Hidrocac bon có CT là $C_xH_y$

Suy ra
Cứ 1 phân tử hidrocacbon có x nguyên tử C -> có x phân tử $CO_2$ (bảo toàn C)
-> a mol hidrocacbon có b mol $CO_2 $ -> b mol C
Có nhân chéo lên ax=b -> $x=\dfrac{b}{a}=\dfrac{n_{CO_2}}{n_{HC}}$
 
Q

quyenpham96

Đây là dùng phương phá trung bình.
_
C=nC02/nHidrocacbon
trong bài này nC02=0,223mol
nH20=0,357mol
nH20 > nC02
=>HDCB là ankan
nAnkan=nH20-nC02=0,134
_
C=0,223/0,134=1,66
=>CH4 và C2H6:D
 
Top Bottom