[lớp 11] giải thích thắc mắc

T

thuylinh_436

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

help me,m.n cho e hỏi lun tại sao hỗn hợp khí X lại gồm C2H6,C2H4,C2H2, và H2 vậy



đun nóng hốn hợp X gồm 0,5mol C2H2 và 0,7mol H2.nung nóng hỗn hợp 1 thời gian bằng bột Ni được hôn hop Y.dẫn Y qua bình đựng nước brom dư thấy còn lại 4,48l (dktc) hỗn hợp khí Z có tỉ khối đối vs không khí bằng 1.khối lượng bình brom tăng là
 
C

connhikhuc

help me,m.n cho e hỏi lun tại sao hỗn hợp khí X lại gồm C2H6,C2H4,C2H2, và H2 vậy



đun nóng hốn hợp X gồm 0,5mol C2H2 và 0,7mol H2.nung nóng hỗn hợp 1 thời gian bằng bột Ni được hôn hop Y.dẫn Y qua bình đựng nước brom dư thấy còn lại 4,48l (dktc) hỗn hợp khí Z có tỉ khối đối vs không khí bằng 1.khối lượng bình brom tăng là

- có cái đó vì C2H2 sảy ra hai phản ứng mà

VD;

ta có mX= 14,4(g)= mY

hỗn hợp Y gồm C2H2(dư), C2H6,C2H4,H2 (dư)

Y+ Br2 \Rightarrow Z : C2H6,H2(dư)

nZ= 0,2(mol)
tỉ khối của Z với không khí = 1 \Rightarrow M(Z )= 29
\Rightarrow mZ= 0,2.29= 5.8(g)

\Rightarrow khối lượng bình Brom tăng= mY- mZ= 8,6(g)

xem giùm mấy phần tính toán vì mình hay tính lộn còn cách làm thì chuẩn đấy
 
W

whitetigerbaekho

Khi cho H2 phản ứng với C2H2 thì sản phẩm thu được là C2H4, C2H6,C2H2 dư và H2 dư
Dó là mấu chốt để làm dạng bài tập này cong lại thò đơn giản bạn áp dụng định luật bảo toàn KL
 
Top Bottom