anh chị giúp em câu 3 vs ạ
T thoconxauxi_2002 Học sinh chăm học Thành viên 9 Tháng ba 2013 256 11 81 21 Quảng Nam THPT 8 Tháng ba 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. anh chị giúp em câu 3 vs ạ Last edited by a moderator: 9 Tháng ba 2018
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. anh chị giúp em câu 3 vs ạ
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 9 Tháng ba 2018 #2 thoconxauxi_2002 said: anh chị giúp em câu 3 vs ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\left\{\begin{matrix} 1+x^{2}y^{2}+5xy=7x^{2}\\ 1+xy+3y=5x \end{matrix}\right.$ $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (1+xy)^{2}=7x^{2}-3xy\\ 1+xy=5x-3y \end{matrix}\right.$ $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (1+xy)^{2}=7x^{2}-3xy\\ (1+xy)^{2}=(5x-3y)^{2} \end{matrix}\right.$ $\Rightarrow 7x^{2}-3xy=(5x-3y)^{2}\Leftrightarrow (25x-2y)(x-y)=0$ Dễ rồi ạ :3 Reactions: thoconxauxi_2002
thoconxauxi_2002 said: anh chị giúp em câu 3 vs ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\left\{\begin{matrix} 1+x^{2}y^{2}+5xy=7x^{2}\\ 1+xy+3y=5x \end{matrix}\right.$ $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (1+xy)^{2}=7x^{2}-3xy\\ 1+xy=5x-3y \end{matrix}\right.$ $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (1+xy)^{2}=7x^{2}-3xy\\ (1+xy)^{2}=(5x-3y)^{2} \end{matrix}\right.$ $\Rightarrow 7x^{2}-3xy=(5x-3y)^{2}\Leftrightarrow (25x-2y)(x-y)=0$ Dễ rồi ạ :3
T thoconxauxi_2002 Học sinh chăm học Thành viên 9 Tháng ba 2013 256 11 81 21 Quảng Nam THPT 9 Tháng ba 2018 #3 em cảm ơn anh (chị) ạ #Ann: Không có gì, cơ mà em ít tuổi hơn ^^ Với cả lần sau thì anh/chị không cần phải đăng bài cảm ơn như vậy đâu ạ. Last edited by a moderator: 9 Tháng ba 2018
em cảm ơn anh (chị) ạ #Ann: Không có gì, cơ mà em ít tuổi hơn ^^ Với cả lần sau thì anh/chị không cần phải đăng bài cảm ơn như vậy đâu ạ.