Vật lí [ lớp 11 ] Dòng điện trong các môi trường.

Phammylinhlinh

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
73
35
26
23
Quảng Ninh
Trường THPT Cô Tô
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình:
r=8 ôm, R1=12 ôm, R2=2 ôm, E=16 V; điện phân dung dịch CuSO4 có điện cực bằng đồng, điện trở của bình là 4 ôm.
a) tính hiệu điện thế giữa 2 điểm A,B
b) tính cường độ dòng điện qua bình điện phân
c) tính lượng điện giải phóng ở catot trong 15s.
untitled-png.32408
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
a) vì [tex]R_2 nt (R_p//R_1)[/tex] [tex]\Rightarrow R_N=R_2+R_{1-p}=R_2+\frac{R_1.R_p}{R_1+R_p}[/tex]
[tex]\Rightarrow I_c=I_2=I_{1-p}=\frac{\xi }{r+R_N}\Rightarrow U_{AB}=\xi -I_c.(r+R_N)[/tex]
b) vì [tex]R_p//R_1 \Rightarrow U_p=U_1=U_{1-p}=I_{1-p}.R_{1-P}\Rightarrow I_p=\frac{U_p}{R_p}[/tex]
c) [tex]m=\frac{1}{F}.\frac{A}{n}.I.t[/tex]
 
Top Bottom