Hóa [Lớp 11] Độ PH

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
nOH- =0.045 mol
nH+ = 0.4x mol
nBa2+ = 0.0075 mol
vì pH= 2 => H+ dư
pt $\dfrac{0.4x - 0.045}{0.3+0.2} = 0.01$ =>x =0.125
nSO42-=0.025 mol
=> nBaSO4 = nBa2+ (do SO42- dư) => mkt
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
À cảm ơn.
Giúp mình bài nữa nha
Tính V H2O cần cho vào 0,5 lít dung dịch H2SO4 ph=3 để thu được dung dịch có ph=4
pH=3=>[H+]=10^-3=>nH=0,0005mol
Vdd sau khi pha=VH2O+0,5
pH=4=>[H+]=10^-4=0,0005/(VH2O+0,5)=>VH2O=4,5l
nếu bài làm sai mong bn thông cảm
 
Top Bottom