Hóa 11 [lớp 11] điện li

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
sửa đề hộ mình là 750 ml H2O nha bạn
Na2O --> 2NaOH
a.................2a
nOH-=2a mol
pH=13 => [OH-]= 0.1 M => nOH- = 0.075 mol
nCu2+ = 0.2a mol
Cu2+ + 2OH- --> Cu(OH)2
............0.2a...........0.1a
0.1a = 0.005 => a = 0.05 M
áp dụng định luật bảo toàn điện tích => nSO42- = 0.02 mol => b= 0.1 M
b. dd Z là dd nào?
 
  • Like
Reactions: Tiểu my

Tiểu my

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2016
78
13
96
22
sửa đề hộ mình là 750 ml H2O nha bạn
Na2O --> 2NaOH
a.................2a
nOH-=2a mol
pH=13 => [OH-]= 0.1 M => nOH- = 0.075 mol
nCu2+ = 0.2a mol
Cu2+ + 2OH- --> Cu(OH)2
............0.2a...........0.1a
0.1a = 0.005 => a = 0.05 M
áp dụng định luật bảo toàn điện tích => nSO42- = 0.02 mol => b= 0.1 M
b. dd Z là dd nào?
0.1a = 0.005 với bảo toàn điện tích là sao vậy ạ?
 
Top Bottom