{lớp }11 điện li

T

thupham22011998

Gợi ý: Bạn viết 4 PTHH-->đặt 4 ẩn--> lập được 2 pt--> Tìm mối quan hệ của số mol kết tủa
.............................................
 
L

lalamanh

gui ban quang minh

co nCO2=0.2 mol,nNaOH=0.05 mol,nBa(OH)2=0.1 mol
PTHH xảy ra
Ba(OH)2+CO2\RightarrowBaCO3+H2O
0.1\Rightarrow0.1\Rightarrow0.1
2NaOH+CO2\RightarrowNa2CO3+H2O
0.05\Rightarrow0.025
nCO2 còn=0.2-0.05:2-0.1=0.075mol
Na2CO3+H20+CO2\Rightarrow2NaHCO3
0.025\Rightarrow0.025\Rightarrow0.025
CO2+BaCO3+H2O\RightarrowBa(HCO3)2
0.05\Rightarrow0.05
m kết tủa=(0.1-0.05).197=9.85g
 
Top Bottom