Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hòa tan m gam Ba vào nước thì thu được 1,5 lít X có pH =13.Tìm m
pH=13=>[OH]=0,1M=>nOH=0,15mol=>nBa(OH)2=0,075mol=>nBa=0,075=>m=10,275gHòa tan m gam Ba vào nước thì thu được 1,5 lít X có pH =13.Tìm m
Bạn ơi cho mình hỏi là tại sao suy ra được n Ba(OH)2 =1/2 n OH vậy bạnpH=13=>[OH]=0,1M=>nOH=0,15mol=>nBa(OH)2=0,075mol=>nBa=0,075=>m=10,275g
cứ 1 ptử Ba(OH)2 có 2 nhóm OH=> số mol OH gấp 2 lần số mol Ba(OH)2Bạn ơi cho mình hỏi là tại sao suy ra được n Ba(OH)2 =1/2 n OH vậy bạn
Cảm ơn bạnpH=13->[H+]=10^-3(M)
[OH-]=10^-14/[H+]= 0,1(M)
Ba(OH)2->
2OH- + Ba(2+)
0,1(M) -> n OH = 0,15mol
nBa(OH)2= CM.V =0,075(mol)
Ba+2H2O=> Ba(OH)2 + H2
nBa(OH)2=nBa =0,075(mol)
mBa=n.M= 10,275(g)
em mới lên lớp 10 ácứ 1 ptử Ba(OH)2 có 2 nhóm OH=> số mol OH gấp 2 lần số mol Ba(OH)2
p/s e hk lớp mấy nhỉ?
lần sau nhấn "Thích" nếu thấy hữu ích, hạn chế đăng bài để cảm ơn nha em.Cảm ơn bạn
em đăng bài đúng box để mọi người hỗ trợ chính xác hơn nha. Nếu chưa học sự điện li thì em đăng bài vào box hóa 10 á, em đăng vô lớp 11, mấy anh / chị / bạn giải bằng pt ion sẽ khó hiểu với em đó. Còn nếu học rồi thì đừng quan tâm lời chị vừa nóiem mới lên lớp 10 á