chứng minh phương trình sau có nghiệm với mọi số thực m: mx^{4}+x^{2}+ (3-m)x-5m+2=0
D dare-evil Học sinh Thành viên 15 Tháng ba 2017 12 2 21 23 11 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh phương trình sau có nghiệm với mọi số thực m: [tex]mx^{4}+x^{2}+ (3-m)x-5m+2=0[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh phương trình sau có nghiệm với mọi số thực m: [tex]mx^{4}+x^{2}+ (3-m)x-5m+2=0[/tex]
Mark Urich Học sinh chăm học Thành viên 11 Tháng một 2018 133 236 59 Hà Nội NDC 11 Tháng tư 2018 #2 m = 0 thì rõ ràng pt có nghiệm. m > 0 thì bạn thử tính f(-1) xem nó âm hay dương. m < 0 bạn cũng tính f(-1) xem nó âm hay dương. từ đó suy ra pt luôn có nghiệm với mọi m. Reactions: Mục Phủ Mạn Tước and Chou Chou
m = 0 thì rõ ràng pt có nghiệm. m > 0 thì bạn thử tính f(-1) xem nó âm hay dương. m < 0 bạn cũng tính f(-1) xem nó âm hay dương. từ đó suy ra pt luôn có nghiệm với mọi m.
K Khiết Hạ Học sinh Thành viên 23 Tháng tư 2018 15 4 31 Hà Tĩnh Lý Tự Trong 23 Tháng tư 2018 #3 giúp mình chứng minh phương trình sau luôn có nghiệm : x^8 + ( m^2 - 3 ). x^3 + m^2. x + 1-m^2= 0