Vật lí [Lớp 11] Cảm ứng điện từ

thuhien2012001

Thần tượng văn học hạng III
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
133
167
84
Hà Giang

thuhien2012001

Thần tượng văn học hạng III
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
133
167
84
Hà Giang
B1=10[tex]^{-7}[/tex].[tex]\frac{I1}{R1}[/tex]
B2=10[tex]^{-7}[/tex].[tex]\frac{I2}{R2}[/tex]
đk: [tex]\overrightarrow{B1} +\overrightarrow{B2}[/tex]=0
=> B1= B2=> R1=2R2
mà R1+ R2=42 => R1=28cm;R2=14 cm
View attachment 41944
cho mình hỏi là nếu B1 cùng phương ngược chiều hoặc cùng phương cùng chiều với B2 thì có phải là B1+B2 hoặc B1-B2 k
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
đk: B1−→+B2−→B1→+B2→\overrightarrow{B1} +\overrightarrow{B2}=0
véc tơ 0
B1=10[tex]^{-7}[/tex].[tex]\frac{I1}{R1}[/tex]
B2=10[tex]^{-7}[/tex].[tex]\frac{I2}{R2}[/tex]
đk: [tex]\overrightarrow{B1} +\overrightarrow{B2}[/tex]=0
=> B1= B2=> R1=2R2
mà R1+ R2=42 => R1=28cm;R2=14 cm
View attachment 41944
anh chả biện luận M rõ ra cả
vs cả kết luận nữa anh nha
p/s do KL đừng tưởng thích viết kiểu gì cx đc
 
  • Like
Reactions: tienlong142

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
cho mình hỏi là nếu B1 cùng phương ngược chiều hoặc cùng phương cùng chiều với B2 thì có phải là B1+B2 hoặc B1-B2 k
ý bạn có phải là B tổng hợp ko nhỉ
cái này là cộng vecto bạn nhé ,nên cứ để nguyên là [tex]\overrightarrow{B1}[/tex] + [tex]\overrightarrow{B2}[/tex]= [tex]\overrightarrow{o}[/tex] ( @toilatot anh sửa r nha)
 
  • Like
Reactions: taurussa

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
ý bạn có phải là B tổng hợp ko nhỉ
cái này là cộng vecto bạn nhé ,nên cứ để nguyên là [tex]\overrightarrow{B1}[/tex] + [tex]\overrightarrow{B2}[/tex]= [tex]\overrightarrow{o}[/tex] ( @toilatot anh sửa r nha)
anh trình bày như vậy
cô giáo sẽ hỏi vậy M em để chỗ nào
biện luận ra anh ơi
 
  • Like
Reactions: tienlong142

thuhien2012001

Thần tượng văn học hạng III
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
133
167
84
Hà Giang
ý bạn có phải là B tổng hợp ko nhỉ
cái này là cộng vecto bạn nhé ,nên cứ để nguyên là [tex]\overrightarrow{B1}[/tex] + [tex]\overrightarrow{B2}[/tex]= [tex]\overrightarrow{o}[/tex] ( @toilatot anh sửa r nha)
vậy ngược chiều hay cùng chiều thì công thức vẫn giống nhau hả bn. chỉ khác mỗi hình thôi ạ?
 
  • Like
Reactions: toilatot

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
c1- 2 dây dẫn thẳng dài song song cách nhau 1 khoảng cố định 42cm. dây 1 mang dòng điện 3A. dây 2 mang dòng điện 1,5A. nếu 2 dòng điện cùng chiều. tìm những điểm mà tại đó cảm ứng từ bằng 0.
ta có thể chia là 2 trường hơp như hình vẽ
TH1 :M nằm ngoài đoạn nối I1 và I2
TH2 : M nằm trên trên đoạn nối I1 I2 và ngoài khoảng I1 I2
Th3:M nằm trên trên đoạn nối I1 I2 và trong đoạn I1 I2 (*)
hinhnf vlys.png
 
  • Like
Reactions: thuhien2012001

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
như này ý ạ
nếu B1 cùng phương ngwowjc chiều với B2 => B=B1+B2
nếu B1 cùng phương cùng chiều với B2 => B= B2-B1 hay B1-B2 ạ???
ngược chiều thì B= B1-B2 ( lấy cái lớn trừ cái nhỏ)
cùng chiều thì B= B1+B2
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
ta có thể chia là 2 trường hơp như hình vẽ
TH1 :M nằm ngoài đoạn nối I1 và I2
TH2 : M nằm trên trên đoạn nối I1 I2 và ngoài khoảng I1 I2
Th3:M nằm trên trên đoạn nối I1 I2 và trong đoạn I1 I2 (*)
Hjhj anh biện luận hay đó
nhưng em ko biện luận như thế
nhưng cách của em biện luận cx phải tự nhẩm nháp á
 
Top Bottom