Hóa [Lớp 11] Cacbon- Silic

Lâm Anh Tuấn

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
6
5
6
24
Đắk Lắk
THPT DTNT N'Trang Lơng

Hà Mạc Trường Giang

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
67
28
26
Cao Bằng
THCS Thị Trần Nguyên Bình

Mol Ca(OH)2 : Mol CO2 = 0,4 : 0,5 = 1 : 1,25
==> có 2 muối CaCO3 a mol và Ca(HCO3)2 b mol
Bảo toàn C: a + 2b = 0,5
Bảo toàn Ca: a + b = 0,4
==> a = 0,3 và b = 0,1
mCaCO3 = 100a = 30 gam​
 

Attachments

  • 1.PNG
    1.PNG
    8 KB · Đọc: 163
Last edited:
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 11,2 lít CO2 (đktc) lội chậm qua 200 ml dung dịch Ca(OH)2 2M. Sau phản ứng thu được bao nhiêu gam kết tủa?
mn giải giúp mình vs ạ



Giải sai cơ bản



Mol Ca(OH)2 : Mol CO2 = 0,4 : 0,5 = 1 : 1,25
==> có 2 muối CaCO3 a mol và Ca(HCO3)2 b mol
Bảo toàn C: a + 2b = 0,5
Bảo toàn Ca: a + b = 0,4
==> a = 0,3 và b = 0,1
mCaCO3 = 100a = 30 gam
 

Lâm Anh Tuấn

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
6
5
6
24
Đắk Lắk
THPT DTNT N'Trang Lơng
Giải sai cơ bản



Mol Ca(OH)2 : Mol CO2 = 0,4 : 0,5 = 1 : 1,25
==> có 2 muối CaCO3 a mol và Ca(HCO3)2 b mol
Bảo toàn C: a + 2b = 0,5
Bảo toàn Ca: a + b = 0,4
==> a = 0,3 và b = 0,1
mCaCO3 = 100a = 30 gam

vậy bài này thì sao ạ
Trộn 50 ml dung dịch NaOH 0,2 M và 50 ml dung dịch Ba(OH)2 0,2 M được dung dịch X. Nếu bỏ qua sự điện li của nước thì nồng độ ion OH– trong dung dịch X là:
A. 0,4 M. B. 0,5M. C. 0,2 M. D. 0,3 M.
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
vậy bài này thì sao ạ
Trộn 50 ml dung dịch NaOH 0,2 M và 50 ml dung dịch Ba(OH)2 0,2 M được dung dịch X. Nếu bỏ qua sự điện li của nước thì nồng độ ion OH– trong dung dịch X là:
A. 0,4 M. B. 0,5M. C. 0,2 M. D. 0,3 M.
nOH(-)=nNaOH+2nBa(OH)2=0,05.0,2+2.0,05.0,2=0,03(mol)
V(dd)=0,05+0,05=0,1(l)
=>[OH(-)]=0,03/0,1=0,3(M)
=>(D)
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
vậy bài này thì sao ạ
Trộn 50 ml dung dịch NaOH 0,2 M và 50 ml dung dịch Ba(OH)2 0,2 M được dung dịch X. Nếu bỏ qua sự điện li của nước thì nồng độ ion OH– trong dung dịch X là:
A. 0,4 M. B. 0,5M. C. 0,2 M. D. 0,3 M.
Mol NaOH = mol OH- = 0,2*0,05 = 0,01
Mol Ba(oH)2 = 0,2*0,05 = 0,01 => mol OH- = 2*0,01 = 0,02
Tổng mol OH- = 0,03
Nồng độ OH- 0,03/(0,05+0,05) = 0,3
 
Top Bottom