Hóa [Lớp 11] Các chất khử của Nitơ

phungductung

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười hai 2017
13
6
21
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 30,85 g kim loại M trong dung dịch HNO3 loãng thu được 16,8 l hỗn hợp khí X gồm 2 khí không màu hóa nâu trong không khí (đktc). Tỉ khối hơi của X so với H2 là 17,2. Xác định M
Mình chỉ biết có mỗi NO là hóa nâu trong không khí thôi! Mọi người giúp mình với .
 
  • Like
Reactions: Quang Trungg

Không Không

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
71
29
126
22
Hà Nội
Hòa tan 30,85 g kim loại M trong dung dịch HNO3 loãng thu được 16,8 l hỗn hợp khí X gồm 2 khí không màu hóa nâu trong không khí (đktc). Tỉ khối hơi của X so với H2 là 17,2. Xác định M
Mình chỉ biết có mỗi NO là hóa nâu trong không khí thôi! Mọi người giúp mình với .
bạn xem lại đề bài nhé, chỉ có mỗi NO hóa nâu trong không khí thôi.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: phungductung

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Hòa tan 30,85 g kim loại M trong dung dịch HNO3 loãng thu được 16,8 l hỗn hợp khí X gồm 2 khí không màu hóa nâu trong không khí (đktc). Tỉ khối hơi của X so với H2 là 17,2. Xác định M
Mình chỉ biết có mỗi NO là hóa nâu trong không khí thôi! Mọi người giúp mình với .
bạn xem lại đề bài nhé, chỉ có mỗi NO hóa nâu trong không khí thôi.
bạn ghi sai đề đấy là không màu, không hóa nâu trong không khí mới đúng... đó là N2O và N2 ... bạn cần giải bài này ko?

Tỉ khối so với H2 = 17,2 và có 2 không hóa nâu trong không khí => là 2 khí: N2 và N2O
nN2=0,45(mol)
nN2O=0,3(mol)

Áp dụng tổng mol e cho bằng tổng mol e nhận.

62,1 . a / M = 6,9
Gỉai a = 3 , M = 27
=> Kim loại M là:Al
 

phungductung

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười hai 2017
13
6
21
22
Rất cảm ơn các bạn vì đã giúp mình. Có lẽ đề mình sai rồi! Vì mình ghi y như trong đề mà.
 
Top Bottom