[lớp 11] BT về hidrocacbon

T

thuylinh_436

N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Gọi X có dạng: $C_nH_mO_n$
$n_X=n_{H_2O}-n_{CO_2}=0,085mol$
--> $n=\dfrac{39}{17}$
--> $m=\dfrac{112}{17}$
--> X: $C_{\dfrac{39}{17}}H_{\dfrac{112}{17}}O_{\dfrac{39}{17}}$
Dễ rồi đấy
 
P

phamthimai146

cho hỗn hợp X gồm ancol metylic, glixerol, etylen glicol có khối lượng m gam. đốt cháy hoàn toàn X thu được 4,368l CO2 (đktc) và 5,04g H2O. cũng m gam X tác dụng vừa đủ với kali thu được x gam chất rắn. tìm x

Công thức X = $C_nH_{2n+2}O_n$ a mol
mol CO2 = na = 0,195
mol H2O = na + a = 0,28 ==> a = 0,085 và m = 30na + 2a = 6,02
a mol rượu R-(OH)n cho a mol R(OK)n gan rắn có khới lượng tăng 38na
===> khối lượng rắn = m + 38an = 6,02 + 38*0,195 = 13,43
 
Top Bottom