Hóa [Lớp 11] Bài toán

Cảnh An Ngôn

Học sinh
Thành viên
27 Tháng hai 2018
105
128
21
22
Nghệ An
Massachusetts Institute of Technology
Gọi a,b,c lần lượt là số mol của CH4, C2H2, C3H6
ta có : 16a+26b+42c=11(*)
nH2O=12,6/18=0,7 => nH ( bđ) =1,4 (mol) = 4a+3b+6c(**)
5,6 lít hỗn hợp thì dùng vừa hết 50 g Br2 -> 0,25 hỗn hợp dùng vừa hết 0,3125 mol Br2
=>[tex]\frac{2b+c}{a+b+c}=\frac{0,3125}{0,25}=\frac{5}{4}[/tex]
=> -5a-c+3b=0(***)
Giải (*)(**)(***) => a=0,1, b=0,2, c=0,1
từ đây bạn tự tính % nhé
 

Tên tui nè

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
253
60
104
24
TP Hồ Chí Minh
Gọi a,b,c lần lượt là số mol của CH4, C2H2, C3H6
ta có : 16a+26b+42c=11(*)
nH2O=12,6/18=0,7 => nH ( bđ) =1,4 (mol) = 4a+3b+6c(**)
5,6 lít hỗn hợp thì dùng vừa hết 50 g Br2 -> 0,25 hỗn hợp dùng vừa hết 0,3125 mol Br2
=>[tex]\frac{2b+c}{a+b+c}=\frac{0,3125}{0,25}=\frac{5}{4}[/tex]
=> -5a-c+3b=0(***)
Giải (*)(**)(***) => a=0,1, b=0,2, c=0,1
từ đây bạn tự tính % nhé
5,6l hh là có cả CH4 mà CH4 đâu tác dụng Br2 đâu bạn
 

Cảnh An Ngôn

Học sinh
Thành viên
27 Tháng hai 2018
105
128
21
22
Nghệ An
Massachusetts Institute of Technology
biết là vậy nhưng 0.25 mol là có cả mol ch4 mà ch4 ko tác dụng br2 sao mà ghi a+b+c đc
bạn à, cái mà tác dụng với Br2 làm cái mẫu ko phải cái tử.
nêu làm đầy đủ sẽ là
giả sử khối lượng các chất trong 5,6 lít =k * khôi lượng các chất trong 11 gam
thì ta sẽ được ak+bk+ck=0,25
2bk+ck=0,3125
lấy 2 cái này chia cho nhau để mất k thôi mà
 
  • Like
Reactions: Tên tui nè
Top Bottom