Hóa 11 [lớp 11] bài toán điện li,pH

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
câu 9:
nH+ = 0.03 mol
nOH-=0.032 mol
nOH- > nH+ => OH- dư và dư 0.002 mol
[OH-] dư = 0.001 M => pH= 11
câu 8:
nOh- =0.045 mol
nH+ = 0.4x mol
vì pH=2 => H+ dư và dư : 0.4x - 0.045 mol
vì pH=2 nên ta có phương trình: (0.4x - 0.045 ) : 0.5= 0.01 => x = 0.125 M
nBa2+ = 0.0075 mol
nSo42-= 0.025 mol => nBaSO4= nBa2+= 1.7475 g
bài 10
làm tương tự bài 8 :3
nhưng pH= 12 nên OH- dư. lập đc pt tìm đc nồng độ.
sau đó cũng so sánh mol SO42- và Ba2+ để tìm tủa
 
  • Like
Reactions: Stella2

Stella2

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng một 2018
33
7
6
22
Cần Thơ
Nguyen quang dieu
câu 9:
nH+ = 0.03 mol
nOH-=0.032 mol
nOH- > nH+ => OH- dư và dư 0.002 mol
[OH-] dư = 0.001 M => pH= 11
câu 8:
nOh- =0.045 mol
nH+ = 0.4x mol
vì pH=2 => H+ dư và dư : 0.4x - 0.045 mol
vì pH=2 nên ta có phương trình: (0.4x - 0.045 ) : 0.5= 0.01 => x = 0.125 M
nBa2+ = 0.0075 mol
nSo42-= 0.025 mol => nBaSO4= nBa2+= 1.7475 g
bài 10
làm tương tự bài 8 :3
nhưng pH= 12 nên OH- dư. lập đc pt tìm đc nồng độ.
sau đó cũng so sánh mol SO42- và Ba2+ để tìm tủa
vì sao pH=2 nên ta có phương trình: (0.4x - 0.045 ) : 0.5= 0.01 => x = 0.125 M vậy ạ?
 
Top Bottom