Hóa [Lớp 11] Bài tập

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
cho sơ đồ chuyển hóa CH4--.C2H2-->C2H3Cl--->PVC
Để tổng hợp 250kg PVC theo sơ đồ trên thì càn V m^3 khí thien nhiên ỏ đktc
giá trị V là bn
biết CH4 chiếm 80% thể tích khí thiên nhien và hiệu suát cả quá trình 50%
2nCH4 -> nC2H3Cl -> (C2H3Cl)n
2.16n<-----------------------------62,5n
250.2.16n/(62,5n)<-----------250
=> mCH4 lí thuyết =128(kg) => nCH4 lí thuyết =8.10^3(mol)
Có H=50% => nCH4 tt= (8.10^3)/50% = 16.10^3(mol),,
=> Vch4= 358,4(m^3)
=>V khí thiên nhiên= 358,4/80% =448(m^3)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: tôi là ai?

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
nPVC=4.10^3(mol)
2CH4 -> C2H3Cl
x<----H=50%---4.10^3
Có H=50% => x= (2.4.10^3)/50% = 16.10^3(mol),,
=> Vch4= 358,4(m^3)
=>V khí thiên nhiên= 358,4/80% =448(m^3)
cái quan trọng tôi muốn hỏi là
CH4--.C2H2-->C2H3Cl--->PVC
Polyvinyl Clorua (C2H3Cl)n vậy cái này giống nhau mà
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
cái quan trọng tôi muốn hỏi là
CH4--.C2H2-->C2H3Cl--->PVC
Polyvinyl Clorua (C2H3Cl)n vậy cái này giống nhau mà
anh ơi! hai cái này một cái là mono, một cái là polime, ko giống nhau đâu ạ!
C2H3Cl là vinyl clorua. (C2H3Cl)n là polyvinyl clorua
trùng hợp nhiều phân tử C2H3Cl ta được polivinyl clorua
nCH2=CH(Cl) --to,xt---> Cái Cl phải viết xuống dưới để cái lên kết đôi lộ ra hai đầu rồi ta bẻ nó ra nhé! ---> (-CH2-CH(Cl)-)n
 

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
cái quan trọng tôi muốn hỏi là
CH4--.C2H2-->C2H3Cl--->PVC
Polyvinyl Clorua (C2H3Cl)n vậy cái này giống nhau mà
Yep,, làm trắc nghiệm bấm nhanh nên sai cơ bản,,
Làm theo tương quan về khối lượng cho chắc z,,:p,,
P/s: đã sửa,,xem còn sai sót hăm,,:D,,
 
Top Bottom