Hóa [Lớp 11] Bài tập

Trangtuun

Học sinh
Thành viên
26 Tháng chín 2017
17
6
21
23
Bắc Giang
THPT Hiệp Hòa số 3

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Cho m gam hỗn hợp Al, Fe vào 300ml dung dịch HCl 1M và H2SO4 0,5M thấy thoát ra 5,6 lít H2 (đktc). Tính thể tích dung dịch NaOH 1M cần cho vào dung dịch X để thu được kết tủa có khối lượng lớn nhất?
nH2SO4 = 0,15
nHCl = 0,3
=> tổng mol H+ = 0,6
nH2 = 0,25
bt hydro: nH+(pu) = 2nH2 = 0,5
=> H+ dư 0,1 mol
bt e: 3nAl + 2nFe = 2nH2 = 0,5
để thu đc kết tủa cực đại thì:
nNaOH = nH+ dư + 3nAl + 2nFe = 0,6
=> V = 0,6 lit
 
  • Like
Reactions: Trangtuun
Top Bottom