Hóa [Lớp 11] Bài tập về sự điện ly

Nareda67

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
80
17
116
22

hieu09062002

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng tư 2015
181
207
159
22
Bắc Giang
THPT Chuyên Bắc Giang
a) [tex]\alpha =0,0136[/tex]
[tex]CH_3COOH\leftrightharpoons CH_3COO^{-}+H^{+}[/tex] [tex]k_a=10^{-4,76}[/tex]
ban đầu: x
[ ] [tex]x-10^{-2,9}[/tex]... [tex]10^{-2,9}[/tex]...[tex]10^{-2,9} ( pH=2,9) => \frac{(10^{-2,9})^{2}}{x-10^{-2,9}}=10^{-4,76}[/tex]
=> x=0,09246
=> [tex]\alpha=\frac{10^{-2.9}}{0,09246}=0,0136[/tex]
 
  • Like
Reactions: bienxanh20
Top Bottom