Hóa [Lớp 11] Bài tập về sự điện ly

Lê Đại Thắng

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
253
68
134
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một loại nước cứng X chứa các ion Ca2+ , Mg2+, HCO3-, Cl-, , trong đó nồng độ HCO3- là 0,002M và Cl- là 0,008M. Lấy 200ml X nung nóng , sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dd Y. Để làm mềm dd Y cần cho vào Y lượng Na2Co3.10 H20 vs khối lượng là ?

2.(Pic). Sao chỗ này 8y vậy mọi người <(") ?
 

Attachments

  • 8y.JPG
    8y.JPG
    80.4 KB · Đọc: 47
  • Like
Reactions: Shmily Karry's

Shmily Karry's

Cựu Phụ trách box Sinh & box TGQT
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
6 Tháng tư 2017
2,965
4,314
644
Bình Dương
1.Một loại nước cứng X chứa các ion Ca2+ , Mg2+, HCO3-, Cl-, , trong đó nồng độ HCO3- là 0,002M và Cl- là 0,008M. Lấy 200ml X nung nóng , sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dd Y. Để làm mềm dd Y cần cho vào Y lượng Na2Co3.10 H20 vs khối lượng là ?

2.(Pic). Sao chỗ này 8y vậy mọi người <(") ?
Câu 2: cứ 1 Fe3O4 tác dụng với 4 H2SO4 => mol H2SO4 = 4y.
Mà mol H+ = 2 mol H2SO4 nên lấy 4y x 2 =8y
 
  • Like
Reactions: Lê Đại Thắng
Top Bottom