Hóa [Lớp 11]Bài tập về sự điện li

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
nH+ = 0.25(0.08 + 0.02)=0.025 mol
nOH- = 0.25a mol
pH= 12=> OH- dư
pt $\dfrac{0.25a- 0.025}{0.5}= 0.01$ =>a
a, Trộn 1 lít dung dịch H2SO4 0,15M với 2 lít dung dịch KOH 0,165M thu được dung dịch E. Tính pH của dung dịch E?
b. Trộn 50 ml dung dịch HCl 0,12M với 50 ml dung dịch NaOH 0,1M.
Tính pH của dung dịch thu được ?
 

Uyên31082001

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2017
10
2
51
23
1, Dung dịch X chứa hỗn hợp 2 axit HCl 0,4 M và H2So4 0,1M. Dung dịch Y chứa hỗn hợp 2 hidroxit KoH 0,1M và Ba(OH)2 0,2 M. Tính thể tích của dd Y cần dùng để trung hòa 200 ml dd X và khối lượng kết tủa thu được?
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1, Dung dịch X chứa hỗn hợp 2 axit HCl 0,4 M và H2So4 0,1M. Dung dịch Y chứa hỗn hợp 2 hidroxit KoH 0,1M và Ba(OH)2 0,2 M. Tính thể tích của dd Y cần dùng để trung hòa 200 ml dd X và khối lượng kết tủa thu được?
Ta có nH+ = nOH-
=> 0,2.(0,4+0,1.2) = V.(0,1+0,2.2) => V = 0,24 lít = 240 ml
nBa2+ = 0,24.0,2 = 0,048 mol
nSO4 2- = 0,2.0,1 = 0,02 mol
=> nBaSO4 = 0,02 mol => mk.tủa = 0,02.233 = 4,66g
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?
Top Bottom