Hóa [Lớp 11] Bài tập về Ancol & Phenol

npbka.11101@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
3
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp gồm rượu (ancol) etylic và phenol được chia thành 2 phần bằng nhau:
Phần 1: phản ứng hoàn toàn với Na dư, thu được 1,67 lít H2 (dktc).
Phần 2: phản ứng vừa vừa hết với 100ml dung dịch NaOH 1M.
Tính phần trăm khối lượng của rượu etylic và phenol trong hỗn hợp.
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
đặt a,b lần lượt là n C2H5OH và C6H5OH ở mỗi phần
p1:
nH2= a/2 + b/2 =1.67/22,4
p2: chỉ phenol mới tác dụng với NaOH
b= 0,1 mol => a
=> m C2H5OH và mC6H5OH mỗi phần => % m mỗi phần ( mỗi phần cũng giống như cả hh)
 
Top Bottom