Hóa [Lớp 11] bài tập sự điện li

Hoàng Long.TRrC

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2017
21
5
31
23
Đắk Nông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở lời giải câu 1.13 chỗ 2. em không hiểu chỗ (6.00.10^19.1000)/(6.00.10^23)=0.1 công thức là gì và tại sao lại nhân với 1000. còn câu 1.19 ở lời giải em không hiểu từ chỗ nồng độ cân bằng đến (HF) tại sao lại chia 2 . mong anh chị giúp đỡ cho. em xin cảm ơn nhiều ạ !WP_20170911_20_55_19_Pro.jpg WP_20170911_20_55_40_Pro.jpg WP_20170911_20_56_31_Pro.jpg WP_20170911_20_56_46_Pro.jpg
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

ttl1101

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2017
30
16
11
23
Hà Nội
chỗ nhân 1000 thực chất là chia cho 0,001l(1ml)
còn câu 1.19 thì 0,016 là số mol mà tính K thì cần nồng độ mol/l nên [H+]=0,016/2=0,008 là đúng cái [HF] tương tự
 
Top Bottom