Hóa [Lớp 11]Bài tập Saccarozo tác dụng với Cu(OH)2

mitapari

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2014
3
3
44
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Thủy phân m gam saccarozo trong môi trường axit với hiệu suất 80% thu được dung dịch X , trung hòa X bằng NaOH thu được dung dịch Y , Y hòa tan hết tối đa 17,64 gam Cu(OH)2 , giá trị của m gần nhất với
A.77 B.49 C.61 D.68
C12H22O11 + H2O --(H+,t0)--> 2C6H12O6
Cu(OH)2 + 2C6H12O6 ---> (C6H11O6)2Cu + 2H2O
(ở đây C6H12O6 được tính là cả glucose và fructose)
=> nC12H22O11=nCu(OH)2=0,18
nhưng phản ứng có hiệu suất 80% => n(C12H22O11 cần dùng) = 0,18/80% = 0,225 mol
=> m =..........
>>THE END<<
 

mitapari

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2014
3
3
44
C12H22O11 + H2O --(H+,t0)--> 2C6H12O6
Cu(OH)2 + 2C6H12O6 ---> (C6H11O6)2Cu + 2H2O
(ở đây C6H12O6 được tính là cả glucose và fructose)
=> nC12H22O11=nCu(OH)2=0,18
nhưng phản ứng có hiệu suất 80% => n(C12H22O11 cần dùng) = 0,18/80% = 0,225 mol
=> m =..........
>>THE END<<

Đáp án 77 là sai rồi anh ạ , đáp án công bố là 68 , ban đầu em cũng tính ra 77 nhưng không hiểu tại sao đáp án là 68 :((

xem bài phía dưới nha em, anh làm nhầm - #Nhật
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom