[Lớp 11]Bài tập phần điện ly

B

buivanbao123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

0a4076.jpg


Giúp mình mấy câu này
 
T

toiyeu9a3

Bài 52:
pH = 1 \Rightarrow [$H^+$] = 10^-1 \Rightarrow $C_{H_2SO_4} = 0,05$
pH = 2 \Rightarrow$C_{H_2SO_4} = 0,005$
$n_{H_2SO_4} = 0,1(0,05 + 0,005)= 5,5.10^{-3}$
$n_{KOH} = 0,1.0,1 = 0,01$
$2KOH + H_2SO_4 ---> K_2SO_4 + 2H_2O$
Dựa vào phương trình thấy KOH dư. Vậy phải tính nồng độ của $K^+; OH^- và SO_4^{2-}$
Đến đây đơn giản rồi
 
D

dhbk2013

Bài 55 :
Ta có pH của HCl = 1 => $CM(H^+) = 10^-1$ . Dung dịch sau phản ứng thu được có độ pH bằng 2 tức là lúc nãy $H^+$ đã dư => 0,1.0,05 - 0,1.V = 0,01( V + 0,05 ) => V = 40(ml)
Các bài khác áp dụng tương tự .
 
T

toiyeu9a3

Bài 54:
pH = 1 \Rightarrow $H^+$ dư
Ta có: $n_{H^+} - n_{OH^-} = n_{H^+ dư}$
\Leftrightarrow $0,5.2.V_A + 0,6.V_B = 10^{-1}(V_A + V_B)$
Tương tự Th pH =13 thì $OH^-$ dư và làm tương tự
 
Top Bottom