[lớp 11] bài tập khó

M

miumiu34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,nung nóng hỗn hợp bột gồm 15,2g Cr2O3 và m gam Al ở nhiệt độ cao.sau khi phản ứng hoàn toàn thu được 23,3gg hỗn hợp rắn X.cho toàn bộ hỗn hợp X phản ứng vs axit HCl dư thoát ra Vl khí H2(dktc).giá trị của V là bao nhiêu?

2, cho hỗn hợp 2 kl A,B có hóa trị không đổi thành 2 phần bằng nhau.phần 1 tan hết trong dung dịch HCl,tạo ra 1,792l H2(dktc), phần 2 nung trong oxi thu đk 2,84g hỗn hợp oxit.khối lượng hỗn hợp 2 kl trong hỗn hợp ban đầu
( cho e hỏi tí ạ,trong bàitaiaijsao số mol e do H+nhận lại =số mol e do O2 nhận vậy)
 
P

phanvan4

1,nung nóng hỗn hợp bột gồm 15,2g Cr2O3 và m gam Al ở nhiệt độ cao.sau khi phản ứng hoàn toàn thu được 23,3gg hỗn hợp rắn X.cho toàn bộ hỗn hợp X phản ứng vs axit HCl dư thoát ra Vl khí H2(dktc).giá trị của V là bao nhiêu?

câu 1:
2Al + Cr2O3 -> 2Cr + Al2O3 0,2 0,1 hỗn hợp sau phản ứng là Cr , Al2O3 , có thể là Al dựa vào phương trình ta có 0,2.52 + 0,1.102 = 20,6 # 23,3 suy ra Al có dư
Al -> 1,5H2
0,1 -> 0,15
Cr -> H2
0,2-> 0,2
VH2 = 0,35.22,4 = 7,84
 
P

phanvan4

2, cho hỗn hợp 2 kl A,B có hóa trị không đổi thành 2 phần bằng nhau.phần 1 tan hết trong dung dịch HCl,tạo ra 1,792l H2(dktc), phần 2 nung trong oxi thu đk 2,84g hỗn hợp oxit.khối lượng hỗn hợp 2 kl trong hỗn hợp ban đầu
( cho e hỏi tí ạ,trong bàitaiaijsao số mol e do H+nhận lại =số mol e do O2 nhận vậy)

Quy đổi 2 kl về làm 1 lấy kí hiệu là M

M + xHCl=>MClx + x/2H2

a mol.......................0,5ax

4M + O2=>2M2Ox

a mol...........0,5a

Theo bài ra ta có:
0,5ax=1,792/22,4=0,08 mol
=>ax=0,16
0,5a.(2M+16x)=2,84
=>Ma=1,56
=>mhh=1,56.2=3,12 (nhân 2 bởi vì Ma chỉ là klg của 1 phần)
 
P

phanvan4

1,nung nóng hỗn hợp bột gồm 15,2g Cr2O3 và m gam Al ở nhiệt độ cao.sau khi phản ứng hoàn toàn thu được 23,3gg hỗn hợp rắn X.cho toàn bộ hỗn hợp X phản ứng vs axit HCl dư thoát ra Vl khí H2(dktc).giá trị của V là bao nhiêu?

2, cho hỗn hợp 2 kl A,B có hóa trị không đổi thành 2 phần bằng nhau.phần 1 tan hết trong dung dịch HCl,tạo ra 1,792l H2(dktc), phần 2 nung trong oxi thu đk 2,84g hỗn hợp oxit.khối lượng hỗn hợp 2 kl trong hỗn hợp ban đầu
( cho e hỏi tí ạ,trong bàitaiaijsao số mol e do H+nhận lại =số mol e do O2 nhận vậy)

mình đã làm cho bạn cả 2 bài này rồi mong là bạn sẽ hiểu nếu bạn thấy hữu ích thì nhấn cảm ơn cho mình nhé:D
 
Top Bottom