Hóa [Lớp 11] Bài tập CO2

thyyeudau

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
19
1
31
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn V (l) CO2 vào dung dịch NaOH thu được 200 ml dung dịch X chứa NaHCO3 và Na2CO3 có nồng độ mol bằng nhau. Lấy 100 ml dung dịch X tác dụng với 100 ml dung dịch gồm HCl 1,5M và H2SO4 x M thu được dung dịch Z và 0,2 mol CO2. Cho dung dịch Z tác dung với BaCl2 dư thu được 27,325g kết tủa. Tính V?
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
nH+=0,15+0,2x
nHCO3-pu=nCO2-pu
đặt nHCO3-pu=nCO2-pu=y
nCO2=0,2=y+y
và0,15+0,2x=y+2y
=>x=0,75,y=0,1
kết tủa BaCO3=>n=0,05
tính nCO32- và nHCO3-
TỎNG CỦA 2 TRÊN =N CO2=>V
 
  • Like
Reactions: chaugiang81
Top Bottom