[ lớp 11] bài khó

M

miumiu34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho hỗn hợp [TEX]K_2CO_3[/TEX] và NaHCO3(tỉ lệ mol 1:1) vào dd [TEX] Ba(HCO_3)_2[/TEX] thu đc kết tủa X và dd Y. thêm từ từ dung dịch HCL 0,5M vào bình đến khi không còn khí thoát ra thì hết 560ml . biết toàn bộ Y phản ứng vừa đủ với 200ml dd NaOH 1M.tìm khối lượng kết tủa X.

2,cho 2,8g bột sắt vào 200ml dung dịch gồm AgNO3 0,1M và Cu(NO3)2 0,5M. khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam chất rắn X.tìm m?

3, cho các cặp oxi hoá khử sắp xếp theo chiều tăng dần tính oxi hoá cảu dạng oxi hoá như sau: [TEX]Fe^{2+}[/TEX]/Fe ; [TEX]Cu^{2+}[/TEX]/Cu ; [TEX]Fe^{3+}[/TEX] / [TEX] Fe^{2+}[/TEX]phát biêu NÀO là đúng(mọi người giải thích luôn hộ mình cái đề với cái đáp án đúng với nhá)
A:Cu khử được [TEX] Fe^{3+}[/TEX] thành Fe
B:[TEX]Cu^{2+}[/TEX]oxi hoá được [TEX]Fe^{2+}[/TEX] thành[TEX]Fe^{3+}[/TEX]
C:[TEX]Fe^{3+}[/TEX]oxi hoá được Cu thành [TEX]Cu^{2+}[/TEX]
D:[TEX]Fe^{2+}[/TEX]oxi hoá được Cu thành [TEX]Cu^{2+}[/TEX]
 
H

hiepchau96

2,cho 2,8g bột sắt vào 200ml dung dịch gồm AgNO3 0,1M và Cu(NO3)2 0,5M. khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam chất rắn X.tìm m?

[TEX]n_{Fe} = 0,05 mol[/TEX]
[TEX]n_{Ag^+} = 0,02 mol[/TEX]
[TEX]n_{Cu^{2+}} = 0,1 mol[/TEX]

vì [TEX]Ag^+[/TEX] có tính oxi hóa mạnh hơn nên nó phản ứng trước

[TEX]Fe + 2Ag^+ \to Fe^{2+} + 2Ag[/TEX]
0,01....0,02.............0,02

=> Fe dư 0,04 mol

[TEX]Fe + Cu^{2+} \to Fe^{2+} + Cu[/TEX]
0,04....0,04.....................0,04

Tới đây bạn tính tiếp nha


Câu 3 thì bạn áp dụng quy tắc anpha => ĐA: C
 
Top Bottom